Tư thế ngủ khi mang thai: Bà bầu ngủ bên nào tốt cho sự phát triển của thai nhi?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  4. “Mẹo” biết ngay giới tính của con mà không cần siêu âm, xét nghiệm
  5. Có bầu mấy tháng thì tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé?

Bây giờ bạn cần một giấc ngủ ngon hơn bao giờ hết, thật không may là rất khó ngủ ngon khi bạn đang ở tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ. Sau đây là những gì bạn cần biết về tư thế ngủ khi mang thai: bà bầu ngủ bên nào tốt cho sự phát triển của thai nhi.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tư thế ngủ khi mang thai

Tư thế ngủ khi mang thai: Bà bầu ngủ bên nào tốt cho sự phát triển của thai nhi? - Dichvuhay.vn

Nằm sấp

Nếu vị trí yêu thích của bạn nằm sấp, thì điều đó hoàn toàn ổn – cho đến khi bụng của bạn to bằng quả dưa hấu, lúc đó bạn sẽ phải chuyển vị trí (vì những lý do sẽ trở nên rất rõ ràng).

Nằm ngửa

Các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai tránh ngủ trên lưng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Tại sao? Tư thế ngủ nằm ngửa toàn bộ trọng lượng của tử cung đang phát triển và em bé nằm ngửa, ruột và tĩnh mạch chủ của bạn, tĩnh mạch chính đưa máu trở lại tim từ phần dưới cơ thể. Áp lực này có thể làm nặng thêm chứng đau lưng và bệnh trĩ và làm cho việc tiêu hóa kém hiệu quả, cản trở lưu thông và có thể gây hạ huyết áp (huyết áp thấp), khiến bạn chóng mặt. Lưu thông kém tối ưu cũng có thể làm giảm lưu lượng máu đến thai nhi, giúp bé ít oxy và chất dinh dưỡng.

Điểm mấu chốt: nó không an toàn nếu bạn thấy mình nằm ngửa một lần, nhưng việc nằm ngửa trong thời gian kéo dài trong nhiều tuần và tháng có thể là vấn đề.

Nằm nghiêng bên trái hoặc bên phải

ba-bau-ngu-ben-nao - Dichvuhay.vn

Trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, ngủ hai bên – tốt nhất là bên trái, nếu có thể – là lý tưởng cho bạn và em bé của bạn. Vị trí này cho phép lưu lượng máu và chất dinh dưỡng tối đa đến nhau thai (ít áp lực lên tĩnh mạch chủ) và tăng cường chức năng thận, có nghĩa là loại bỏ tốt hơn các chất thải và giảm sưng ở bàn chân, mắt cá chân và bàn tay của bạn.

Bà bầu ngủ bên nào tốt nhất?

ba-bau-ngu-ben-nao - Dichvuhay.vn

Đặt cược an toàn nhất cho phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu tiên là ngủ bên trái của bạn, một vị trí hỗ trợ lưu thông tối ưu.

Lời khuyên cho bạn để có một giấc ngủ thoải mái khi mang thai

Không quen nằm nghiêng? Hoặc luôn luôn là một người ngủ bên cạnh – nhưng dường như có thể nhận được bất kỳ phần còn lại nào mà bạn mong đợi? Dưới đây là một số mẹo để giải quyết các vấn đề về giấc ngủ khi mang thai và giúp bạn thoải mái ngủ ở tư thế phụ:

ba-bau-ngu-ben-nao - Dichvuhay.vn

Hãy nhớ rằng, nó rất bình thường để cảm thấy không thoải mái trong một vài đêm hoặc thậm chí vài tuần; cơ thể của bạn rất có thể sẽ điều chỉnh đến một vị trí mới nhất định.

Nếu khi tỉnh dậy phát hiện đang nằm sấp hoặc ngửa thì mẹ nên làm gì?

Ý định tốt nhất và các nghi lễ hàng đêm mặc dù, rất ít người ở một vị trí suốt đêm. Nếu bạn thức dậy trên bụng hoặc lưng, đừng lo lắng (lặp lại: đừng lo lắng). Không có tác hại. Việc bạn thức dậy ở nơi đầu tiên có lẽ là cách cơ thể bà bầu nói với bạn về việc thay đổi tư thế (và có thể lại đi tiểu, một vấn đề giấc ngủ phổ biến khác khi mang thai). Vì vậy, chỉ cần lật lại phía của bạn và đừng suy nghĩ khác!

Theo whattoexpect

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: