Tỷ lệ thụ thai thành công của các phương pháp thụ tinh nhân tạo

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cảnh báo dấu hiệu bất thường khi máu báo thai ra nhiều như máu kinh
  2. Giải đáp thắc mắc: tính ngày sinh con theo Bát quái có chính xác không?
  3. Mẹo sinh con trai theo lịch Trung Quốc cổ truyền: Áp dụng ngay để sớm có quý tử như ý
  4. Vận mệnh của những bé trai sinh năm 2020 2021
  5. Giúp các cặp vợ chồng giải đáp thắc mắc: Nằm nghiêng bên nào để sinh con trai?

Thụ thai thành công sau khi điều trị sinh sản chính là niềm vui lớn đối với nhiều người hiếm muộn, vô sinh. Vậy tỷ lệ thụ thai thành công là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Một nghiên cứu từ Đan Mạch cho thấy hiệu quả của việc điều trị sinh sản

Gần đây, một nghiên cứu Đan Mạch đã cung cấp dữ liệu mới cho thấy hiệu quả được cải thiện và tỷ lệ thành công của điều trị sinh sản. Nghiên cứu cho thấy ba trong bốn phụ nữ bắt đầu điều trị sinh sản sẽ tiếp tục sinh con trong vòng 5 năm sau, hoặc là kết quả của điều trị hoặc sau khi thụ thai một cách tự nhiên.

ty-le-thu-thai-thanh-cong - Dichvuhay.vn

Tỷ lệ thụ thai thành công

Đan Mạch là một trong những quốc gia duy nhất trên thế giới theo dõi, ghi lại và liên kết tất cả các phương pháp điều trị sinh sản. Các yêu cầu như thế này cần dữ liệu quan trọng để ủng hộ kết luận, và các hồ sơ hiếm có của Đan Mạch cho phép dữ liệu quy mô lớn và bằng chứng đáng gờm cho khẳng định của họ.

Tỷ lệ thụ thai thành công nhờ điều trị sinh sản

Nghiên cứu đột phá này phân tích 19.884 phụ nữ trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2010 như một phần của nghiên cứu, và nhóm tiếp tục theo dõi sinh sản ở hai, ba và năm năm tiếp theo.

Tỷ lệ thụ thai thành công của các phương pháp thụ tinh nhân tạo - Dichvuhay.vn

Tỷ lệ thụ thai thành công của phương pháp IVF và IUI

Kết quả cho thấy, sau hai năm, 57% phụ nữ sinh con, 46% phụ nữ thụ thai được thụ tinh nhân tạo (khi thụ tinh ống nghiệm là lần điều trị đầu tiên của họ)và 34% thụ tinh nhân tạo khi IUI (Cấy tinh trùng vào tử cung) được điều trị sinh đầu tiên. Một phần đáng kể của phụ nữ được nghiên cứu (14%) đã tự thụ thai mà không cần điều trị.

Mặc dù tổng số tỷ lệ sinh đã tăng đáng kể so với thời gian nghiên cứu năm năm – 65% sau ba năm đến 71% sau năm năm – tỷ lệ này không tăng đối với phụ nữ đã chọn cách điều trị IUI kéo dài hơn hai năm , Điểm mà hầu hết phụ nữ đã chuyển sang dùng IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Và mặc dù 16,6% phụ nữ bắt đầu điều trị bằng IUI đã có con sau 5 năm, nhưng sự xuất hiện sau khi thụ thai tự nhiên không phải sau khi điều trị IUI.

Tuổi tác là nhân tố quyết định tỷ lệ thụ thai thành công

Một nghiên cứu mới của Đan Mạch cho thấy thời gian nghiên cứu được dự đoán là tuổi tác là nhân tố quan trọng nhất quyết định thành công, với những nghiên cứu sâu hơn cho thấy rằng sau 5 năm, tổng tỷ lệ sinh là 80% đối với phụ nữ dưới 35 tuổi, giảm xuống 60,5% Đối với những người từ 35-40 tuổi, và 26% đối với người từ 40 tuổi trở lên.

ty-le-thu-thai-thanh-cong - Dichvuhay.vn

Tỷ lệ thụ thai phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nghiên cứu chính của nghiên cứu này là tiến sĩ Sara Malchau thuộc Bệnh viện Đại học Copenhagen, Hvidovre, Đan Mạch tuyên bố “Bệnh nhân vô sinh có hai câu hỏi chính: cơ hội sinh con của chúng ta là gì và khi nào nó sẽ xảy ra. Về tuổi tác và cơ hội tự nhiên của họ. “

“Nhìn chung, cơ hội sanh là tốt, nhưng việc điều trị thành công cần có thời gian.Cặp vợ chồng thường cần một vài chu kỳ điều trị và mặc dù cơ hội lớn nhất của việc thụ thai là sau điều trị, nhưng vẫn có cơ hội hợp lý để sinh con tự” .

Chăm sóc mẹ và thai nhi sau khi thụ tinh thành công

Phôi thai, tim thai hình thành, đánh dấu một chặng đường mới dành cho bố mẹ, làm sao cho mầm sống trong bụng mẹ mạnh khỏe, phát triển tốt, an toàn cho đến ngày “ đơm hoa kết trái” mà không có một mối nguy hiểm nào là điều bố mẹ cần lưu ý.

ty-le-thu-thai-thanh-cong - Dichvuhay.vn

Chăm sóc mẹ sau khi thụ thai thành công bằng IUI hoặc IVF

Trong thời gian này, mẹ sẽ cảm nhận một số các dấu hiệu sau:

Mẹ nên nằm nghỉ ngơi hoàn toàn, không đi lại, không làm việc, không thức khuya, ăn những thức ăn dễ tiêu, không dùng đồ  kích thích: bia, rượu, trà, cà phê, tránh dùng các loại thức ăn: rau ngót, rau răm, rau cần tây, không ăn đu đủ, dứa. Uống thuốc và đặt thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Bây giờ dữ liệu hỗ trợ ý tưởng rằng có những tiến bộ cực trong lĩnh vực sinh. Đó là những tin tức tuyệt vời cho cha mẹ mong muốn ở khắp mọi nơi khi điều trị IUI và IVF. Chúc các bạn sớm có tin vui!

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: