Vị trí thai nhi 20 tuần tuổi: Em bé đã quay đầu hay chưa?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Vị trí thai nhi 20 tuần tuổi sẽ được xác định thông qua siêu âm. Từ tuần 28 trở đi bé mới bắt đầu quay đầu hoặc có thể muộn hơn với các mẹ mang thai lần đầu.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Vị trí thai nhi 20 tuần tuổi trong bụng mẹ 

Bước sang tuần thứ 20, thai nhi đã dài khoảng 19,7 cm và nặng khoảng 0,26 kg. Bé có kích thước tương đương với một trái chuối.

Cũng từ tuần thai này, các mẹ mang thai lần đầu có thể cảm nhận được những chuyển đang rõ rệt của bé bên trong bụng. Lông mày và mi mắt của em bé đã bắt đầu xuất hiện. Nếu là bé gái, âm đạo của bé cũng được hình thành.

Về vị trí thai nhi 20 tuần, mẹ nên biết rằng bé sẽ chưa nằm hoàn toàn cố định tại một điểm do cơ thể của con còn nhỏ nên tử cung của mẹ vẫn là ngôi nhà rộng rãi để bé tự do di chuyển.

Vị trí thai nhi 20 tuần tuổi: Em bé đã quay đầu hay chưa? - Dichvuhay.vn

Vị trí của thai nhi sẽ thay đổi theo số tuần thai cũng như số lần mẹ bầu mang thai. Cụ thể là:

Thông thường thì gần cuối thai kỳ, thai nhi sẽ tự động quay đầu chuẩn bị cho thời khắc lọt lòng, song không phải thai nhi nào cũng quay đầu đúng thời điểm, đôi khi còn không quay đầu, gây ngôi thai ngược, cản trở cho quá trình sinh thường.

Việc xác định thời điểm thai nhi quay đầu cũng như kiểu ngôi thai là vô cùng cần thiết, giúp các mẹ có chuẩn bị tốt nhất cũng như lựa chọn được phương pháp sinh phù hợp.

Siêu âm là cách chính xác giúp xác định vị trí thai nhi 20 tuần và các bất thường của thai kỳ

Siêu âm thai 20 tuần là xét nghiệm cần thiết nhằm giúp mẹ bầu biết được vị trí của thai nhi, tình trạng phát triển của em bé cũng như có thể phát hiện sớm những tình trạng bất thường của thai hoặc mẹ bầu.

Bác sĩ siêu âm cho bà bầu mang thai tuần 20 để kiểm tra tất cả các cơ quan của em bé xem có dị tật hay không và lấy số đo.

Vị trí thai nhi 20 tuần tuổi: Em bé đã quay đầu hay chưa? - Dichvuhay.vn

Kết quả siêu âm sẽ cho thấy:

Những lưu ý về chăm sóc dinh dưỡng của thai kỳ tuần 20 

Khi mẹ bầu mang thai 20 tuần, thai nhi cần bổ sung một lượng lớn dinh dưỡng, nhất là canxi để phát triển hệ xương, hình thành khuôn mặt, chân tay.

vi-tri-thai-nhi-20-tuan-tuoi - Dichvuhay.vn

Do đó thời gian này mẹ bầu cần bổ sung:

Mẹ bầu cũng nên hạn chế sử dụng đường và các thực phẩm nhiều đường. Đường sẽ làm tổn thất một lượng canxi khiến thai nhi không được cung cấp đủ canxi để phát triển. Đồ ngọt cũng khiến mẹ bầu tăng cân quá mức và có thể gây ra tiểu đường thai kỳ.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: