Vợ chồng nên ăn gì để sinh đôi con trai?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Kế hoạch sinh con đầu lòng khoa học cho các đôi vợ chồng son
  3. Lời khuyên cho các cặp vợ chồng bị vô sinh thứ phát không rõ nguyên nhân
  4. Những bước chuẩn bị trước khi mang thai - Cần kiêng gì?
  5. Cách đọc que thử thai chính xác nhất chi tiết từ A-Z

Ăn gì để sinh đôi con trai khiến nhiều chị em phụ nữ tìm hiểu và áp dụng để ước mơ trở thành sự thật. Chế độ ăn ra sao và gồm những thực phẩm nào sẽ được tiết lộ trong bài viết này. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Phân loại sinh đôi tự nhiên

Thai đôi, hay còn gọi là sinh đôi, được chia làm 2 loại:

Sinh đôi cùng trứng

Được hình thành từ cùng một trứng và một tinh trùng, nhưng vì một lý do nào đó, phôi sẽ được cắt ra và phát triển thành 2 bào thai sau đó. Cả hai bào thai này thường có thành phần và cấu trúc nhiễm sắc thể hoàn toàn giống nhau. Thai đôi cùng trứng thường giống nhau về ngoại hình và một phần nào đó tính cách.

Sinh đôi khác trứng

Hay còn gọi là sinh đôi không giống nhau. Trường hợp đa thụ tinh này thường xảy ra trong các chu kỳ hỗ trợ sinh sản có kích trứng, khi đó 2 trứng của mẹ sẽ thụ tinh với 2 tinh trùng riêng biệt của người bố. Trong bụng mẹ, hai thai nhi sẽ nằm trong 2 buồng ối và được nuôi dưỡng bởi 2 bánh nhau riêng biệt. Vì vậy mà cặp sinh đôi này sẽ có cấu trúc gen tương tự nhau, nhưng lại có bộ nhiễm sắc thể hoàn toàn khác nhau, đặc tính riêng biệt và giới tính có thể khác nhau.

an-gi-de-sinh-doi-con-trai - Dichvuhay.vn

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc sinh đôi

Có thể thấy, chế độ ăn uống là một trong những cách bổ trợ để có thể mang thai và sinh đôi. Vậy vợ chồng cần ăn gì để sinh đôi con trai? 

an-gi-de-sinh-doi-con-trai - Dichvuhay.vn

Bố mẹ tương lai nên ăn gì để sinh đôi con trai?

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ rằng việc thay đổi mức độ pH trong cơ thể người phụ nữ có thể liên quan đến việc tinh trùng gặp trứng. Để thay đổi mức độ pH có lợi cho tinh trùng, người vợ sẽ cần tiêu thụ thực phẩm và đồ uống tạo ra môi trường âm đạo có tính kiềm hơn cho tinh trùng. Chế độ ăn uống nên thay đổi từ vài tuần đến một tháng trước khi cố gắng thụ thai.

Tiệu thụ thực phẩm giàu kali – chế độ ăn để sinh đôi con trai 

Bổ sung chất kẽm cho chồng giúp tinh trùng trở thành những “anh tân binh” khỏe mạnh hơn. Khi tinh trùng khỏe thì cơ hội thụ tinh cao hơn. Điều này có nghĩa là tiêu thụ nhiều chuối, đậu trắng, cá hồi, bơ, hạnh nhân, táo và nấm.

Ăn ngũ cốc ăn sáng

Vì một số lý do, trong cùng một nghiên cứu được tìm thấy ở trên, những phụ nữ ăn nhiều ngũ cốc vào bữa sáng nhất cũng đã thụ thai nhiều bé trai hơn những phụ nữ ăn một bát hoặc ít hơn mỗi ngày.

Ăn gì để sinh đôi con trai? Hãy bổ sung khoai vào bữa ăn 

Trong một nghiên cứu, người ta đã quan sát thấy rằng những người thuộc bộ tộc Yoruba ở Nigeria có tỷ lệ sinh đôi cao. Và họ phát hiện rằng đó là do lượng khoai chiếm nhiều trong chế biến thức ăn của họ.

Các loại khoai là một nguồn giàu progesterone và phytoestrogen, và điều này có thể dẫn đến rụng trứng. Do đó, lượng khoai cao trong chế độ ăn uống của bộ tộc được báo cáo là nguyên nhân có thể xảy ra khi sinh đôi hoặc sinh nhiều con. Vì thế, mẹ hãy bổ sung nhiều loại khoai vào bữa ăn hàng ngày nhé.

an-gi-de-sinh-doi-con-trai - Dichvuhay.vn

Axit folic

Bổ sung axit folic luôn được khuyến khích cùng với các vitamin khác trong thai kỳ cho sự phát triển của bé. Bơ, rau bina, bông cải xanh và măng tây cũng là một nguồn cung cấp axit folic tốt.

Ngoài ra, có ý kiến cho rằng phụ nữ đang cố gắng mang thai nên tiêu thụ axit folic một cách thường xuyên để tăng cơ hội thụ thai. Và có nghiên cứu cho rằng dùng gấp đôi liều lượng khuyến cáo nếu bạn đang cố gắng thụ thai song sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hãy tham vấn ý kiến chuyên môn của bác sĩ.

Vợ chồng nên ăn gì để sinh đôi con trai? - Dichvuhay.vn

Ăn gì để sinh đôi con trai? Các thực phẩm từ sữa là một lựa chọn 

Trong một nghiên cứu, người ta đã xác định rằng phụ nữ tiêu thụ nhiều sữa và các sản phẩm khác từ sữa có khả năng sinh đôi cao gấp năm lần so với những phụ nữ tiêu thụ ít hơn.

Khi bạn tiêu thụ nhiều sữa, buồng trứng của bạn có thể giải phóng nhiều trứng hơn, làm tăng khả năng thụ thai của cặp song sinh. Vì thế, hãy thêm sữa vào chế độ ăn để sinh đôi con trai.

Vợ chồng nên ăn gì để sinh đôi con trai? - Dichvuhay.vn

Chia nhỏ bữa ăn

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ giữ mức glucose cao có cơ hội thụ thai con trai tốt hơn. Điều này có nghĩa là ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên cứ sau vài giờ. Chỉ cần chắc chắn rằng những bữa ăn nhỏ này vẫn phải có đầy đủ chất dinh dưỡng, và với thực phẩm giàu kali nhé.

Vợ chồng nên ăn gì để sinh đôi con trai? - Dichvuhay.vn

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến cơ hội sinh đôi con trai của ba và mẹ. Nhưng bạn có thể thử bằng cách làm theo một số gợi ý được đề cập ở trên, với sự tư vấn thêm của bác sĩ. Và hãy tâm niệm rằng, dù gái hay trai, sinh một hay sinh đôi thì vẫn là con yêu của ba mẹ.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: